Phòng tránh bão số 9: Học sinh TPHCM nghỉ học từ 12 giờ trưa nay

Trước diễn biến phưc tạp của bão số 9, UBND TP HCM yêu cầu tất cả trường học ngưng giảng dạy từ trưa nay để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Sáng nay (24/11), Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa gửi thông báo đề nghị tất cả trường học các cấp trên địa bàn thành phố ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12 giờ trưa nay.

Bão số 9: Học sinh TPHCM nghỉ học từ 12 giờ trưa hôm nay 24/11​ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Bên cạnh đó, ngành giáo dục – đào tạo thành phố cũng yêu cầu các trường ngưng toán bộ các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa cho đến khi thời tiết bình thường trở lại. Các trường cũng được yêu cầu chủ động lên các phương án phòng, chống nếu bão đổ bộ vào thành phố.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM yêu cầu tất cả trường học tại 24 quận, huyện ngưng hoạt động giảng dạy từ trưa nay để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên cũng như tránh những tổn thất không đáng có về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Trước đó, vào chiều qua, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cũng đã có ra văn bản chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 có thể đổ bộ trực tiếp vào thành phố. Văn bản yêu cầu các trường cần phối hợp với phụ huynh quản lý học sinh trong quá trình xảy ra mưa bão để đảm bảo an toàn cho các em.

Nhà trường cũng chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Hutisco
Hutisco