Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân

Thay vì theo học tại các trường quý tộc như dự đoán trước đó, Hoàng tử bé George được Hoàng gia Anh cho theo học ở một trường tư thục bình dân nhưng rất đặc biệt thuộc thủ đô London.

Hoàng tử George hiện đang học tại ngôi trường mang tên Thomas's Battersea nằm ở vùng ngoại ô London, cách nơi gia đình hoàng gia đang ở tại Cung điện Kensington vài dặm.

Thomas's Battersea là một trường tiểu học tư thục bán trú được thành lập 40 năm trước và là một trong bốn trường học do gia đình điều hành ở London với mức học phí £5.653/kỳ và £17.604/ năm (tương đương hơn 512 triệu VNĐ).

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 1.
Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 1.
Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 1.

Thomas's Battersea, ngôi trường mà Hoàng gia Anh lựa chọn cho Hoàng tử George theo học

Trước đó, tiểu hoàng tử được trông chờ sẽ học tại trường Wetherby, trường học trước đây của hoàng tử William. Thế nhưng, không giống với những ngôi trường mà hoàng tử William và các thành viên trong gia đình Hoàng tộc từng học trước đây - chỉ có các bé trai theo học, trường Thomas’s là một trường tư thục có cả các bé gái và các bé trai học cùng nhau. Hiện tại, trường Thomas’s Battersea có 560 học sinh nam và học sinh nữ trong độ tuổi từ 4 - 13 theo học, với khoảng 20 học sinh mỗi lớp.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 2.

Trường có cả học sinh nam và học sinh nữ.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 3.

Hoàng tử George được bố là Hoàng tử William dẫn đến trường trong ngày đầu tiên nhập học

Ban đầu, trường Thomas's Battersea là một trường học quy mô nhỏ do gia đình Thomas tự lập ra trên nền móng của một trường dạy ngữ pháp cũ ở Thung lũng Nappy, thuộc khu thượng lưu London. Qua nhiều năm tháng phát triển, hiện nay ngôi trường đang được trang web chuyên thẩm định trình độ giáo dục Good Schools Guide đánh giá như là "nền giáo dục tốt nhất mà tiền có thể mua được".

Bên cạnh việc sở hữu hệ thống giáo dục tuyệt vời, trường Thomas's Battersea cũng nổi tiếng vì có những quy định và chế độ riêng mà ít nơi nào thực hiện được.

Chế độ ăn như quý tộc

Ngoài chương trình học phong phú, đa dạng, thực đơn dành cho các em học sinh tại đây cũng không kém phần long trọng và nó được đánh giá là giống như một nhà hàng hạng sang.

Chế độ ăn dành cho những học sinh thượng lưu tại trường Thomas's Battersea tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc về nguồn gốc hữu cơ, tuyệt đối không có chất phụ gia, hạn chế lượng muối và đường tiêu thụ.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 4.

Hoàng tử George được ăn sướng như một ông hoàng tại trường học.

Một bữa ăn điển hình tại ngôi trường danh tiếng này bao gồm thịt cừu với tỏi và các loại thảo mộc, cá thu hun khói kèm đậu lăng hữu cơ hay như thịt heo siêu sạch chế biến cầu kì với ớt đỏ. Thực đơn của trường thay đổi theo mùa, sẽ có các bữa ăn nhẹ vào mùa hè và các bữa ăn nóng sốt trong mùa đông.

Bài tập về nhà: "làm cũng được, không làm cũng không sao"

Mặc dù rất chú trọng vào thành tích học tập của những học sinh thượng lưu, trường Thomas's Battersea không giống như các trường khác - bài tập về nhà là không bắt buộc (cho đến năm học thứ tư).

Thay vì gây căng thẳng với con em mình về điểm số, các phụ huynh được khuyến khích nên tạo không gian để các thiên thần nhỏ trải nghiệm "thất bại, thư giãn và là chính mình".

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 5.

Ba lê là bộ môn bắt buộc, và chỉ được phép dùng nhạc sống

Hệ thống trường học của gia tộc Thomas bao gồm bốn trường với bốn cấp học khác nhau. Tuy là bậc học thấp nhất nhưng trường mẫu giáo Battersea lại là ngôi trường sở hữu nhiều quy chuẩn phức tạp nhất, trong đó, múa ba lê là bộ môn bắt buộc cho mọi học sinh không kể giới tính.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 6.

Ba lê là bộ môn bắt buộc trong trường mẫu giáo Thomas's Battersea . Và nhạc trong các lớp học ba lê đều phải là nhạc sống!

Cầu kì hơn nữa, thứ nhạc duy nhất trong các tiết học múa của các đại diện nhí của giới thượng lưu chỉ có thể là nhạc sống - được chơi bởi những nghệ sĩ piano chính thống. Các học sinh thượng lưu sẽ được nhảy múa trên nền nhạc hoàn hảo nhất, chân thật nhất, thay vì một bản nhạc được tải sẵn trên mạng và cắm vào loa như hầu hết các lớp học thông thường.

Quy định đặc biệt: Học sinh không được phép chỉ chọn chơi với một người bạn thân

Thomas’s Battersea luôn nỗ lực kiến tạo một môi trường vui vẻ, năng động và sôi nổi cho học sinh và tự hào với thành tích học tập tuyệt vời. Trong ngôi trường này, quy định đầu tiên và quan trọng nhất mà tất cả học sinh phải thực hiện là phải tốt bụng, hòa đồng với mọi người và không được phép chỉ chọn chơi với một người bạn thân. Thay vào đó, các em đều được khuyến khích chơi theo nhóm, hòa nhã, cởi mở với tất cả bạn bè.

Nếu một học sinh muốn tổ chức bữa tiệc thì phải mời tất cả các bạn khác trong lớp để không ai cảm thấy bị bỏ rơi, cô lập. Và thay vì lúc nào cũng chỉ ở bên cạnh một người hoặc một nhóm bạn, học sinh tại trường sẽ có cơ hội kết nối với tất cả các bạn, giúp phát triển các kỹ năng mềm.

Dù có xuất thân hoàng gia nhưng ngay cả Hoàng tử nhí nước Anh cũng phải tuân thủ quy định này.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 7.

Bắt tay là nghi thức lịch sự bắt buộc trong mọi ngày học tại trường tư thục Thomas's Battersea.

Ngoài ra, ngôi trường này cũng rất chú trọng những nghi thức và khuôn phép giao tiếp căn bản. Tại trường Thomas's Battersea, mỗi ngày học đều bắt đầu và kết thúc bằng những cử chỉ cực kì chuyên nghiệp như bắt tay và giao lưu ánh mắt một cách phù hợp với các giáo viên.

Trường học sở hữu hẳn một khu trượt tuyết riêng

Trong năm học thứ 5, 6 của đời học sinh tại ngôi trường bậc nhất nước Anh, những đại diện nhí của giới thượng lưu sẽ được đi nghỉ tại nhà trượt tuyết… của riêng trường, tọa lạc tại khu vực Wurzeralm xinh đẹp, nằm trên dãy núi Alps, nước Áo. Gia tộc Thomas đã mua trọn khu nghỉ dưỡng này để phục vụ những tiểu hoàng tử, công chúa và con cháu của quan chức Anh.

Ngôi trường đặc biệt mà Hoàng tử George theo học: Không phải làm bài tập về nhà, học sinh không được phép chỉ chơi với bạn thân - Ảnh 8.

Các đại diện nhí của giới thượng lưu Anh sẽ được tận hưởng khu trượt tuyết của riêng trường vào năm học thứ năm, thứ sáu.

Đi kèm với kì nghỉ trong mơ này là mức học phí cao ngất lên tới 18.000 bảng Anh/năm (khoảng 400 triệu VND), một số tiền khổng lồ mà không phải nhà tài phiệt nào cũng sẵn sàng "đầu tư" cho những thiên thần nhỏ mới chỉ bốn năm tuổi.

Hutisco
Hutisco