Cẩn thận với những dấu hiệu sức khỏe cảnh báo bạn đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ

Cẩn thận với những dấu hiệu sức khỏe cảnh báo bạn đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ

Khi gặp phải một trong những dấu hiệu bất thường sau đây, bạn nên chủ động đi khám ngay từ sớm để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Hầu hết chúng ta thường rất chủ quan trong việc đi khám sức khỏe định kỳ do công việc quá bận rộn, hoặc cũng có thể là vì "sợ đi khám". Một số người còn vô tư bỏ qua những biểu hiện bất thường trên cơ thể mà không biết rằng, nó đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn ở trong tình trạng tốt hay xấu.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Margarita Rohr (Giảng viên Y khoa lâm sàng tại Trung tâm Y tế NYU Langone, New York) cho biết, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh kịp thời trước khi bệnh trở nên nghiêm trọng có thể giúp bạn phòng tránh các ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Vì vậy, ngay khi thấy cơ thể xuất hiện một số dấu hiệu bất thường sau đây thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua vì nó đang thông báo tình trạng sức khỏe của bạn ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ.

Thèm ăn đồ lạnh

Cứ mỗi khi mở tủ lạnh, nếu bạn chỉ chăm chú nhìn vào đống đá lạnh mà không quan tâm đến bất kỳ thứ gì khác thì rất có thể bạn đang bị thiếu sắt. Alfred Spears (Nhà nghiên cứu Y sinh tại Bệnh viện Johns Hopkins, Mỹ) cho biết, những người thiếu sắt thường mắc phải hội chứng Pica (một chứng rối loạn khiến bạn luôn thèm ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng, trong đó có đá lạnh).

Lúc này, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình những loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, rau xanh, ngũ cốc... Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin C cũng hỗ trợ không nhỏ trong việc hấp thụ sắt tốt hơn.

Cẩn thận với những dấu hiệu sức khỏe cảnh báo bạn đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ - Ảnh 1.

Xuất hiện nhiều nếp nhăn sớm

Các nếp nhăn trên da thường ngầm cảnh báo cơ thể chúng ta đang có dấu hiệu của sự lão hóa. Thế nhưng, một nghiên cứu được công bố trên tờ The Journals of Gerontology, những nếp nhăn đó còn có thể là do bệnh cao huyết áp gây ra. Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, những ai có nếp nhăn xuất hiện ở các vùng da không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như vùng phía dưới cánh tay thường dễ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đi khám ngay từ sớm và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt, bạn nên cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của mình lại và tránh sử dụng những loại đồ uống chứa cồn.

Cẩn thận với những dấu hiệu sức khỏe cảnh báo bạn đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ - Ảnh 2.

Nước tiểu sẫm màu

Tình trạng nước tiểu có màu sẫm hơn bình thường chỉ đang ngầm cảnh báo rằng, cơ thể bạn bị mất nước và bạn cần bổ sung thêm nước trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Thêm nữa, nếu thấy có máu lẫn trong nước tiểu thì đó có thể là do thận hoặc gan của bạn đang gặp vấn đề. Vì vậy, bạn cần thiết lập lại một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên hơn để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Cẩn thận với những dấu hiệu sức khỏe cảnh báo bạn đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ - Ảnh 3.

Phân có màu đen

Hutisco
Hutisco