Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz

Không chỉ nổi danh vì là một trong những ngôi trường lâu đời nhất thủ đô, trường THPT Phan Đình Phùng còn đình đám nhờ những dàn học sinh, cựu học sinh toàn hot boy, hot girl, người nổi tiếng.

Hà Nội, thủ đô nghìn năm văn hiến, nơi có những ngôi trường đã tồn tại qua nhiều thập kỷ, là nơi cất giữ ký ức của biết bao thế hệ học trò Hà thành. Và khi nhắc đến những ngôi trường lâu đời bậc nhất thủ đô, chẳng thể không nhắc tới Phan Đình Phùng.

Trường THPT Phan Đình Phùng ngày nay vốn là trường nam sư phạm (École Normale d'instituteur) đào tạo giáo viên tiểu học thời Pháp thuộc. Đến năm 1923, trường đổi thành Cao đẳng tiểu học Đông Dương (École Primaire Superieur Indochinoise gọi tắt là E.P.S.I) mang tên Đỗ Hữu Vị (phi công đầu tiên ở Đông Dương).

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 1.

Ngày 10/3/1973, trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập. Đến tháng 9/1977, UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập Trường phổ thông cấp 3 Hoàng Diệu (học buổi chiều) dùng chung địa điểm với Trường phổ thông cấp 3 Phan Đình Phùng (học buổi sáng).

Năm 1996, thành phố có chủ trương sáp nhập các trường cùng địa điểm nên Trường phổ thông cấp 3 Phan Đình Phùng và Trường phổ thông cấp 3 Hoàng Diệu được sáp nhập lại thành trường mới mang tên THPT Phan Đình Phùng.

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 2.

Đi qua chặng đường nhiều thập kỷ, ngôi trường này đã nâng cánh ước mơ cho biết bao lớp học trò. Gắn bó và trưởng thành từ mái trường Phan Đình Phùng là tên tuổi của không ít những nghệ sĩ như ca sĩ Hồng Nhung, diễn viên Hoàng Dũng, nhà văn Nguyễn Công Hoan, nhà thơ Vũ Đình Liên, cùng các doanh nhân, nhà khoa học, kĩ sư, và vô số hot boy hot girl quen mặt đối với giới trẻ Việt Nam. 

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình, hãy cùng nhìn lại những gương mặt đình đám đã góp phần không nhỏ làm nên tên tuổi của ngôi trường nhiều năm tuổi này.

Ca sĩ Hồng Nhung

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 3.

Hồng Nhung, thường được gọi là chị "Bống", là danh ca nhạc nhẹ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam đương đại, từng giành được 8 đề cử cho giải Cống hiến, có công lớn trong việc đổi mới thành công nhạc Trịnh và nền âm nhạc nước nhà từ những năm đầu thập niên 90.

 Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 4.

Nổi tiếng trong vai trò là đạo diễn phim truyền hình, Đỗ Thanh Hải hiện giờ là giám đốc hãng phim Đài truyền hình Việt Nam. Anh từng là đạo diễn của nhiều phim truyền hình và chương trình nổi tiếng như "Táo quân", "Người phán xử"...

NSND Hoàng Dũng

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 5.

NSND Hoàng Dũng - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cũng từng học tập tại ngôi trường nổi tiếng này. Tham gia hàng trăm bộ phim truyền hình, sitcom, NSND Hoàng Dũng là gương mặt được mọi thế hệ người xem yêu thích và quý mến.

Hoa hậu Mai Phương Thuý

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 6.

Nhắc tới Phan Đình Phùng không thể bỏ qua cựu hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy. Cô từng là học sinh của trường niên khóa 2002-2006. Không chỉ sở hữu chiều cao nổi bât và ngoại hình xinh đẹp, Mai Phương Thúy còn khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập cao chót vót khi đỗ Đại học Ngoại thương với 24,5 điểm và 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT.

Đạo diễn/ diễn viên Trần Lực

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 7.

Trần Lực là nghệ sĩ nổi tiếng với vai trò diễn viên và đạo diễn điện ảnh. Anh đã được trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" của Nhà nước Việt Nam.

Ca sĩ Dương Trần Nghĩa

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 8.

Thành danh từ cuộc thi The Voice năm 2012, ít người biết ca sĩ Dương Trần Nghĩa từng là học sinh Phan Đình Phùng niên khóa 2000-2003.

Người mẫu Trà My

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 9.

Sinh năm 1992, Nguyễn Thị Trà My là một PĐP-er của niên khóa 2007-2010. Làm người mẫu nghiệp dư từ năm 17 tuổi, thành danh tại cuộc thi tìm kiếm người mẫu Việt năm 2011, cho đến nay, Trà My vẫn khá đắt sô trên các sân khấu lớn trong và ngoài nước.

Những hot boy, hot girl đình đám

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 10.

Đạt số điểm gần như tuyệt đối trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường, Quỳnh Anh Shyn là tấm gương để nhiều teen Phan Đình Phùng noi theo. Hiện tại Quỳnh Anh vẫn là gương mặt hoạt động tích cực trong showbiz và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình chọn.

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 11.

Nổi tiếng nhờ nhan sắc trong trẻo trong những bức hình vô tình được chụp lại ngày khai giảng, Trâm Anh là một trong những hot girl tiêu biểu của trường Phan Đình Phùng. Hiện nay, Trâm Anh đã kết hôn với ca sĩ Justa Tee và vừa đón con gái đầu lòng cách đây không lâu.

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 12.

Phạm Hồng Đăng, cậu bạn nổi tiếng với biệt danh "hot boy cầm cờ" của trường Phan Đình Phùng.

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 13.

Nguyễn Tường San (sinh năm 2000, đang là học sinh lớp 12 trường PHPT Phan Đình Phùng). Cô bạn là gương mặt mẫu ảnh khá quen thuộc của các shop thời trang tại Hà Nội.

Ngôi trường 45 năm tuổi hot bậc nhất Hà thành: Sở hữu dàn hot boy, hot girl nổi tiếng, cựu học sinh là nhân vật tầm cỡ, sao showbiz - Ảnh 14.

Trần Quốc Anh - chàng cựu Bí thư 10x đa tài, điển trai như hot boy của trường THPT Phan Đình Phùng

Hutisco
Hutisco