Hơn 50.000 học sinh tại Ninh Thuận và Bình Thuận được nghỉ học để tránh bão số 9

Trước khả năng bão số 9 sẽ đổ bộ vào địa bàn tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, sở Giáo dục và Đào tạo 2 tỉnh này đã quyết định cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Tại Ninh Thuận, sáng nay (24/11), sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc sở thông báo cho 55.548 học sinh của 2 cấp là THCS và THPT nghỉ học trong ngày 24/11.

Sở cũng đề nghị các đơn vị trường học tiếp tục theo dõi bản tin dự báo và diễn biến của cơn bão số 9 để chủ động, chuẩn bị các phương án; tổ chức người phân công trực 24/24 giờ và thường xuyên liên hệ, phối hợp chặt chẽ với ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để ứng phó các tình huống thiên tai do bão số 9 gây ra.

Hơn 50.000 học sinh tại Ninh Thuận và Bình Thuận được nghỉ học để tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Sáng nay, tại Ninh Thuận cũng đã cho hơn 50.000 học sinh 2 cấp THCS và THPT nghỉ học để tránh bão. (Ảnh: Duy Quan).

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Thuận, các hiệu trưởng và các trưởng phòng giáo dục ở các huyện, thị xã, thành phố trong đất liền cũng đã thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học và dừng các hoạt động giáo dục kể từ sáng 24/11 để phòng tránh bão số 9.

Các trường học, cơ sở quản lý giáo dục phân công nhân sự túc trực 24/24 giờ. Lãnh đạo nhà trường phải đảm bảo điện thoại cá nhân liên lạc thông suốt, đồng thời theo dõi thường xuyên diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Riêng các trường học trên huyện đảo Phú Quý đã cho học sinh nghỉ học từ trưa 23/11. Bởi, theo dự báo, đảo Phú Quý sẽ là nơi tâm bão đi qua.

Hutisco
Hutisco