Thầy giáo yêu nghề đến mức dán chi chít công thức toán ở cầu thang để dù về nhà vẫn được chìm trong biển kiến thức

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện chiếc cầu thang công thức như thế này, trước đó một số trường cũng từng áp dụng cách này để giúp học sinh nhanh chóng nắm vững kiến thức môn học hơn.

Toán, Lý, Hoá là 3 môn học tính toán khó nhằn khiến nhiều người e ngại. Thế nhưng trong chương trình giáo dục phổ thông, đây lại là những môn không thể bỏ qua và nó xuất hiện trong hầu hết những kỳ thi quan trọng. Hàng tá những công thức với chi chít số má từ lâu đã là nỗi ác mộng với rất nhiều thế hệ học sinh. Chính bởi vậy, các thầy cô giáo thường hay nghĩ ra những cách độc đáo để khiến những mớ công thức cứng nhắc trở nên thân thuộc hơn với học trò.

Mới đây, theo chia sẻ từ một học sinh trên cộng đồng mạng, thầy giáo của bạn này đã trang trí lại cầu thang nhà mình bằng vô số các công thức toán học trên nền màu cam nổi bần bật. Nhiều người cho rằng có lẽ do quá yêu nghề nên thầy mong muốn dù về đến nhà vẫn được chìm đắm trong biển kiến thức toán học. Bên cạnh đó cũng không ít người cảm thấy ý tưởng này nên được áp dụng tại trường học để giúp học sinh mau nhớ kiến thức hơn.

Thầy giáo yêu nghề đến mức dán chi chít công thức toán ở cầu thang để dù về nhà vẫn được chìm trong biển kiến thức - Ảnh 1.

(Ảnh: Le Minh Duc)

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện chiếc cầu thang "công thức" đặc biệt như thế này, và việc áp dụng chúng tại trường học đã từng được một số trường học thực hiện từ trước.

Cách đây không lâu, chiếc cầu thang dán công thức nhiều môn học tự nhiên như Vật lý, Hóa học... tại trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều cảm thấy vô cùng thích thú. Sáng kiến này được cho là rất hữu ích, vì mỗi ngày đi học, chỉ cần nhìn vào các bậc cầu thang cũng có thể nắm vững được kiến thức các môn học. Không những vậy, mỗi bậc thang còn ghi số calo tiêu hao tương ứng khi bạn bước lên cao. Quả là động lực to lớn cho bạn nào muốn giảm cân nhưng còn e ngại.

Thầy giáo yêu nghề đến mức dán chi chít công thức toán ở cầu thang để dù về nhà vẫn được chìm trong biển kiến thức - Ảnh 2.

Các bậc cầu thang "công thức" của trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam)

Được biết trước kia tại trường THPT Lê Quý Đôn ở Đồng Nai cũng từng áp dụng những bậc cầu thang được dán kín các công thức Toán học khiến nhiều người thích thú và chia sẻ rầm rộ. Khi ấy, do chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng nên nhà trường đã cho dán công thức lên bậc cầu thang để học sinh khối 12 củng cố kiến thức mỗi ngày.

Do được ủng hộ nhiệt tình, trong thời gian tới nhà trường dự định sẽ thực hiện thêm cả các môn xã hội, bằng cách dán các câu hỏi, câu danh ngôn, thành ngữ...

Thầy giáo yêu nghề đến mức dán chi chít công thức toán ở cầu thang để dù về nhà vẫn được chìm trong biển kiến thức - Ảnh 3.
Thầy giáo yêu nghề đến mức dán chi chít công thức toán ở cầu thang để dù về nhà vẫn được chìm trong biển kiến thức - Ảnh 3.

Bậc thang toán học tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai)

Hutisco
Hutisco