Quán quân Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc: Chọn Học viện ANND vì muốn trải nghiệm những điều khác biệt

Nam sinh Lê Hồng Đăng - Quán quân Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc cho biết chọn học ở Học viện ANND vì muốn trải nghiệm những điều khác biệt


Quán quân Olympic tiếng Anh

Vượt qua hơn 400.000 thí sinh, Lê Hồng Đăng - lớp B11D49, chuyên ngành Điều tra chất lượng cao, Học viện An ninh Nhân dân (ANND) giành quán quân Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II, bảng sinh viên với 588 điểm.

Đăng cho biết khá bất ngờ khi giành giải cao nhất của cuộc thi. Qua cuộc thi này, Đăng cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và nhận thấy bản thân cần trau dồi trình độ tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Quán quân Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc: Chọn Học viện ANND vì muốn trải nghiệm những điều khác biệt - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao giải cho các thí sinh.

Chàng trai chia sẻ, từ ngày chị gái thi đỗ vào chuyên Anh – THPT chuyên Thái Nguyên, cậu cũng bắt đầu hình thành đam mê học tiếng Anh.

Lê Hồng Đăng tâm sự: “Trong gia đình, mọi người đề cao yếu tố tự lực tự chủ nên chỉ đưa ra những lời khuyên, em và chị gái phải có ý chí tự học là chính. Chính chị gái là người giới thiệu thầy Tuấn – giáo viên dạy tại trường chuyên Thái Nguyên để em theo học. Thầy Tuấn là người đưa em tìm hiểu sâu vào môn tiếng Anh.

Nhờ thầy hỗ trợ và đam mê của bản thân, em dành phần lớn thời gian trong ngày để học bộ môn này. Mỗi ngày, em và chị gái trao đổi, giải đáp những thắc mắc trong học tập. Vì không có lịch học cố định, nên lúc nào rảnh, em dành khoảng 30 phút đến một tiếng đọc tài liệu, đọc báo bằng tiếng Anh để bổ sung kiến thức.

Đầu tiên, em học để nắm thật kỹ để nắm bắt được kiến thức cơ bản, sau đó sẽ làm nhiều bài tập về ngữ pháp; nghe nhạc, xem phim cũng là cách để rèn luyện khả năng giao tiếp, nghe nói tiếng Anh. Theo em làm nhiều và sai nhiều sẽ rút được kinh nghiệm và những lần sai sẽ ít đi”.

Nam sinh Lê Hồng Đăng luôn xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn với một thái độ nghiêm túc, học có đam mê, luôn biết tự mình trau dồi kiến thức mới trong suốt quá trình học tập.

Quán quân Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc: Chọn Học viện ANND vì muốn trải nghiệm những điều khác biệt - Ảnh 2.

Lê Hồng Đăng thích chơi game, đọc truyện tranh.


Cậu học trò từng nghiện game

Trước khi tìm thấy đam mê của mình, ít ai biết, những năm học cấp II, cấp III, Đăng dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi game. Bố mẹ chàng trai này phải ngăn cản, phản đối, nhắc nhở rất nhiều. Thời gian đầu, cậu lén trốn đi chơi khi bố mẹ không ở nhà.

Đăng chia sẻ: "Chơi game không phải xấu nếu biết cách chơi, cách vận dụng. Đặc biệt là các game chiến thuật nước ngoài. Bạn sẽ tiếp xúc nhiều với từ vựng tiếng Anh nên bắt buộc bản thân phải học để chơi giỏi. Cũng nhờ ham game mà em càng có ham muốn tìm hiểu rất nhiều về tiếng Anh. Mãi sau này, khi thấy kết quả học tập của em tốt, bố mẹ mới không phản đối việc chơi game nữa".

Đăng quyết định chọn Học viện ANND để thi và quyết định này cũng khiến nhiều người thắc mắc vì ai cũng cho rằng chàng trai này sẽ thi Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương...

Nam sinh này chia sẻ: "Em chọn học ở Học viện ANND vì muốn trải nghiệm những điều khác biệt mà bản thân chưa trải nghiệm và đặc biệt trường cũng là nơi giúp rèn luyện tốt cả về chuyên môn và hoàn thiện con người".

Nam sinh người Thái Nguyên cho biết thêm, em đặt ra mục tiêu là cứ trong một khoảng thời gian nhất định phải học được một kỹ năng mới.

"Ví dụ trong vòng 2 tháng qua, em học được tiếng Nhật ở mức cơ bản. Sau đó, em dừng lại và khoảng 2 tháng tiếp theo thì học kiến thức về lập trình", Đăng chia sẻ.

Hiện tại, chàng trai này tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu mới để thực hiện.

"Em có thói quen mỉm cười trong gương. Cứ mỗi khi đi qua bất cứ cái gương nào, em đều nhìn vào đó và cười. Điều này giúp em tự tin hơn. Em nghĩ, luôn tươi cười sẽ giúp bản thân tự tin hơn và khi mình tự tin hơn thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn", Hồng Đăng tâm sự với VTC News.

Hutisco
Hutisco