Muốn vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo vừa qua hết mọi kỳ thi, teen 2000+ nhất định phải nắm được bí quyết sau!

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao cùng một xuất phát điểm, cùng điều kiện học tập mà có những người học và tiếp thu tiếng Anh rất nhanh, trong khi có những người học mãi không thể vào? Bài viết này sẽ là câu trả lời!


Đã có thời, học tiếng Anh là thứ mặc định thuộc về “team thông minh” “team có điều kiện”…Nhưng ngày nay, giữa thời đại công nghệ 4.0, bạn có quá nhiều phương tiện cũng như môi trường để học tập và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ này.

Tuy vậy, việc được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn liệu có đồng nghĩa với việc bạn học tốt hơn? Câu trả lời rõ ràng còn cần suy nghĩ. Bạn học tiếng Anh ở đâu? Trên lớp với chương trình y nguyên sách giáo khoa? Ở trung tâm với sự hướng dẫn của giáo viên bản xứ? Hay tự học tại nhà? Hãy xác định rằng mỗi cách học đều có ưu khuyết điểm và phù hợp với một đối tượng riêng.

Muốn vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo vừa qua hết mọi kỳ thi, teen 2000+ nhất định phải nắm được bí quyết sau! - Ảnh 1.

Có muôn vàn con đường trong việc học tiếng Anh

Chính vì thế mới xảy ra nghịch lý, có người học là vào, chỉ cần bỏ ra ít công sức là nghe nói thành thạo. Và cũng có những người mãi coi tiếng Anh như “kẻ thù”, không sao tìm được hứng thú khi học, chỉ cố gắng nhồi nhét kiến thức cho qua các kì thi.

Trước khi bắt đầu vào công cuộc cải thiện khả năng học thứ ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh này, việc bạn cần làm không phải là chăm chăm “copy paste” hết bí quyết học tiếng Anh của người này đến người khác đâu mà cần có sự thay đổi từ cốt lõi, đó chính là tư duy học tập!

Nếu bạn vẫn đang loay hoay cảm thấy không thẩm thấu được kiến thức khuôn mẫu trong sách vở như mọi người thì đừng vội bỏ cuộc, bởi cũng như việc mỗi 1 cỗ máy đều có phương thức vận hành khác nhau, bản thể mỗi cá nhân sẽ có cách tiếp nhận kiến thức riêng biệt, chỉ là bạn chưa tìm được “đường đến thành Rome” của bản thân trong trăm ngàn con đường ngoài kia.

Từ xưa đến nay, tự học đã là phương pháp thành công của rất nhiều CEO, vĩ nhân, anh tài nổi tiếng trên thế giới. Tấm gương về Jack Ma, vị tỷ phú sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc đã và đang là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, không chỉ về câu chuyện lập nghiệp mà còn bởi ý chí tự học bất chấp khó khăn gian khổ của ông.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Diễn đàn kinh tế thế giới trên kênh Bloomberg TV năm 2015, tỷ phú đã chia sẻ về quá trình học ngoại ngữ vô cùng bền bỉ và đầy quyết tâm của mình.

“Khi 12 hay 13 tuổi, tôi bỗng nhiên có một tình yêu vô bờ với tiếng Anh. Tuy nhiên, thời điểm đó không hề có sách hay địa điểm nào bạn có thể học thứ ngôn ngữ này”, vị tỷ phú nói.

Năm 1972, tổng thống Mỹ lúc đó là Richard Nixon đã đến thăm Hàng Châu và khiến nơi đây trở thành trung tâm du lịch của Trung Quốc. Để học tiếng Anh, mỗi sáng bất kể nắng mưa bão tuyết, Jack Ma đều đạp xe 40 phút để tới khách sạn Hàng Châu (giờ gọi là khách sạn Shangri-La Hàng Châu) và gặp gỡ các du khách nước ngoài.

“Cứ như vậy trong suốt 9 năm, tôi làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch và đổi lại họ dạy tôi tiếng Anh. Trước đó, tôi là người Trung Quốc chính gốc, chưa từng ra nước ngoài”, Jack Ma chia sẻ.

Muốn vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo vừa qua hết mọi kỳ thi, teen 2000+ nhất định phải nắm được bí quyết sau! - Ảnh 2.

Jackma có được vốn tiếng Anh tốt nhờ sự chăm chỉ và quyết tâm

Kể câu chuyện của Jack Ma không có nghĩa là bạn phải đạp xe lên bờ Hồ “săn tây” mỗi ngày mới học tốt được tiếng Anh, mà để thấy sự chủ động của người học quyết định rất lớn trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào. Khi bạn chủ động khám phá, học tập, chủ động rèn luyện, bạn sẽ thấy hứng thú với việc học, coi nó như một phần vui vẻ và tự nhiên của cuộc sống.

Làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Tự học và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Không đặt ra các bước cụ thể, bạn rất dễ lạc vào mê cung kiến thức.

Ngoài sự chủ động, các nền tảng và phương pháp hỗ trợ khoa học, phù hợp cũng rất quan trọng. Cách tìm kiếm tài liệu; chọn lọc thông tin, kiến thức; cách tự kiểm tra và ôn lại… là một trong vô vàn những điều bạn cần tự bổ sung và trau dồi trong quá trình tự học.

Hochay.com chính là một nền tảng như vậy!

Muốn vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo vừa qua hết mọi kỳ thi, teen 2000+ nhất định phải nắm được bí quyết sau! - Ảnh 3.

Hochay.com – Website ôn thi tiếng Anh cực hiệu quả cho các bạn teen

Về cơ bản, Hochay.com cũng là một website học và luyện thi tiếng Anh giống như nhiều website khác, thế nhưng, càng khám phá về nó, bạn sẽ càng nhận ra nhiều điểm mới lạ cả về định hướng, cách xây dựng hệ thống cho đến khả năng giúp người học tiếp nhận thông tin.

Hochay.com cung cấp môi trường tự học hiệu quả để các bạn học sinh tự chủ tìm kiếm vùng kiến thức và phương pháp học phù hợp cho mình, đồng thời, giúp các bạn có lộ trình tự học phù hợp với trình độ. Sau khi làm bài test đầu vào, HocHay.com sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình ôn tập riêng phù hợp với khả năng của mỗi người, yếu chỗ nào, bạn học bổ sung chỗ đó. Mỗi câu hỏi, mỗi từ mới, mỗi cấu trúc đều kèm theo giải thích ngữ pháp đầy đủ giúp bạn tự tin ôn luyện mà không cần phải chờ đến lớp mới hỏi được thầy cô, bạn bè.

Một điều thú vị khác ở Hochay.com chính là việc xây dựng một cộng đồng những người học tiếng Anh để cùng nhau trao đổi, tạo ra không khí tranh đua và cùng tiến bộ hơn từng ngày, bởi tự học suy cho cùng là việc cần ý chí. Cùng với đó, hệ thống hướng dẫn ôn luyện và cập nhật kết quả thi, điểm thi của Hochay cũng giúp các bạn có được sự giám sát, theo dõi và đánh giá bản thân tốt nhất, hỗ trợ hoạt động tự học, ôn luyện một cách hiệu quả.

Muốn vừa sử dụng tiếng Anh thành thạo vừa qua hết mọi kỳ thi, teen 2000+ nhất định phải nắm được bí quyết sau! - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, nắm bắt tôn chỉ “học đi đôi với hành”, website của Hochay.com có hệ thống bài thi trực tuyến tính giờ như thi thật, với giao diện thân thiện, đẹp mắt, tạo cảm giác hứng thú đồng thời rèn luyện thói quen làm bài thi tích cực cho người học.

Học cùng Hochay.com không hề cô đơn nhé! Bạn có cả một cộng đồng tha hồ cùng thi đua!

Có thể nói, Hochay.com đã thay đổi phần nào tư duy về việc tự học tiếng Anh truyền thống. Hãy tin rằng, học một ngôn ngữ mới giống như việc bạn trở thành một con người mới, còn thay đổi tư duy học giống như việc bạn thay đổi được thái độ sống.

Hãy cùng Hochay.com tự chủ học để tự tin vươn xa trong thế giới tiếng Anh và cơ hội tương lai cho chính mình, nhé!

Hutisco
Hutisco